Wu Xi ( วู่ ซี ) ในฐานะกัปตันทีมในรอบการแข่งขันฟุตบอลทีมชาติจีน

Wu Xi ได้รับโอกาสในการรับผิดชอบเป็นกัปตันทีมฟุตบอลทีมชาติ

Wu Xi ยอมรับการสัมภาษณ์ และกล่าวว่าในฐานะกัปตัน เขาหวังที่จะรวมทีม และเตรียมการที่ยากที่สุด ก่อนเกม 40 อันดับแรก

การแข่งขัน ฟุตบอลชายทีมชาติจีน เริ่มการฝึกซ้อมวันที่ 3 ที่เซี่ยงไฮ้ ซึ่งแตกต่างจากการฝึก 2 วันก่อนหน้านี้ ค่ายฝึกซ้อมของทีมฟุตบอลแห่งชาติ ในวันนี้เปลี่ยนเป็นช่วงเช้า ก่อนการฝึกซ้อม

การฝึกนี้ เป็นการฝึกครั้งสุดท้าย ก่อนที่ทีม ฟุตบอลแห่งชาติ จะแข่งขันใน 40 อันดับแรก WuXi กล่าวว่า : นี่เป็นการฝึกครั้งสุดท้ายก่อนถึง 40 อันดับแรก

อาจมีอีก 2 เกมในระหว่างการฝึกซ้อมนี้ ฝ่ายตรงข้ามจะจำลองฟิลิปปินส์ และซีเรีย นอกจากนี้เรายังหวังว่า 2 เกมนี้ การทำงานร่วมกันของทั้งทีม จะแข็งแกร่งยิ่งขึ้นรวมถึงเทคนิค และยุทธวิธีนี้ให้มี เสถียรภาพมากขึ้น 

เนื่องจาก Hao Junmin ไม่ได้รายงานกับ ทีมเนื่องจากอาการบาดเจ็บ ตามวิสัยทัศน์ของหัวหน้าโค้ช Li Tie WuXi และ Yu Dabao จะแบ่งปัน ความรับผิดชอบของกัปตัน ในเรื่องนี้

WuXi กล่าวเมื่อได้เป็นกัปตันทีม

WuXi กล่าวว่า ในฐานะกัปตันทีม ฉันคิดว่าอันดับแรก คือ การช่วยโค้ชให้เข้าแคมป์ฝึกซ้อม ให้สมบูรณ์ในฐานะ ผู้เล่นฉันหวังว่าทีมนี้ จะสามารถฝึกซ้อมตามปกติ ได้ตลอดเวลารวมถึงระเบียบวินัย

ในชีวิตประจำวันฉันยังคงหวังว่า จะสามารถทำได้ดีประการที่ 2 ฉันคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ สามารถตอบสนองได้มากขึ้น และพูดคุยในสนามได้มากขึ้น

เมื่อถูกถามว่าจะรวมผู้เล่น ทุกคนรวมถึง ผู้เล่นสัญชาติใหม่อย่าง Alan ได้อย่างไร WuXi กล่าวว่า : ก่อนอื่นฉันคิดว่าบรรยากาศ โดยรวมของเราดีขึ้น

ในตอนนี้ และฉันมักจะพูดตลก กับพวกเขาพวกเขา ยังพูดภาษาจีนได้เล็กน้อย ผมไม่คิดว่าจะมีปัญหา ในเรื่องนี้สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ทุกคนสื่อสารกันมากขึ้น และสามารถเข้าใจ แนวคิดของกัน และกันเกี่ยวกับ ฟุตบอล 

WuXi กล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่า คู่ต่อสู้ในรอบชิงชนะเลิศ 40 รอบถัดไป จะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง เนื่องจากปีที่ผ่านมา แม้ว่าพวกเขา จะเล่นกับพวกเขา แต่พวกเขาก็ยังคงรู้สึกแตกต่าง เมื่อเผชิญหน้า กับมันจริง

เมื่อถามถึงการเตรียม ความพร้อมด้านจิตใจ และการปรับปรุงการฝึกซ้อม WuXi กล่าวว่า ก่อนอื่นฉันคิดว่าจำเป็นต้องเตรียมพร้อม สำหรับความยากลำบาก เพราะเกมเช่นทัวร์นาเมนต์

ประเภทนี้รวมถึง การแข่งขันระหว่างการแข่งขัน และการแข่งขันช่วงเวลา ค่อนข้างสั้นและ ทั้งร่างกายและจิตใจ ต้องเตรียมตัวให้พร้อมกว่านี้

ในสนามคุณจะต้องเผชิญกับ ความท้าทายและ เผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดก่อนอื่น ผมคิดว่าก่อนอื่น คุณต้องเตรียมพร้อม สำหรับความยากลำบากเช่นนี้นี่คือ ตอนนี้เราต้องคิด เกี่ยวกับเรื่องนี้

เมื่อถูกถามว่า Hao Junmin ไม่อยู่หรือไม่ผู้อำนวยการของ Li Tie จะต้องการตำแหน่งกองกลางของเขามากขึ้น WuXi กล่าวว่า ฉันคิดว่าจะมีเป้าหมายเฉพาะ สำหรับคู่ต่อสู้ทุกคน

และทุกเกมการจัดเตรียมไม่เหมือนกับ การปรับใช้ถัดไปอาจ เพื่อดูว่าทั้ง 2 เกมมีการจัดเรียงอย่างไร และจะปรับเปลี่ยนอย่างไร ฟุต บอล ชายทีมชาติจีน ยังคงเข้าแคมป์ฝึกซ้อม ที่เซี่ยงไฮ้

ในฐานะผู้เล่นสัญชาติอลันถูกสัมภาษณ์ ในฐานะทีมชาติจีน เป็นครั้งแรก อลันอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับ อาการป่วยของลูก และความช่วยเหลือ ของประเทศให้เขาฟังเขาหวัง ที่จะรักษาโอกาสนี้ และเล่นเพื่อประเทศ

นี่เป็นครั้งที่ 2 อลันเข้าร่วมการฝึกซ้อมทีมชาติ ในการฝึกซ้อมที่ไหโข่ว เมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมาอลันรีบไปทีมชาติ เนื่องจากผลกระทบ ของนโยบายป้องกันการแพร่ระบาด

Wu Xi

คราวนี้เขารีบไปหาทีมตามเวลารายงานที่กำหนด อลันกล่าวเป็นภาษาจีนครั้งแรกว่า ฉันมีความสุขมากที่ได้มาร่วมทีมชาติจีน จากนั้นในภาษาบ้านเกิดของเขาเขากล่าวต่อว่า

ฉันมีความสุขมาก และฉันก็มีความสุขอย่างจริงใจ และฉันก็รู้สึกภูมิใจมากที่ได้ ในชุดทีมชาติ จากนั้นเขาก็พูดต่อในอนาคตผมหวังว่า ผมจะทำผลงานได้ดี และมีส่วนร่วมกับทีม 

ยังมีเวลาอีกประมาณ 70 วัน ก่อนที่การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม World Preliminaries อีกครั้งเมื่อถูกถามว่าเขาสามารถมีส่วนร่วมอะไรกับทีมได้บ้าง อลันกล่าวว่า

อีกไม่นานเกม จะเริ่มอย่างเป็นทางการเรารู้ดีว่า บางเกมมีความยากเป็นพิเศษ แต่ผมเชื่อว่าทีมของเรามีความพร้อม และเราก็มีความ พร้อมทางจิตใจเช่นกัน

เราจำเป็นต้องแสดงตัวตน ในการฝึกซ้อมตอนนี้ ผมคิดว่าทีมชุดปัจจุบันอยู่ในสถานะที่ดีมาก และผมหวังว่าเราจะเล่นได้อย่างหนักหน่วง อย่างที่เราทำได้ในทุก ๆ เกมเยี่ยมมาก 

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับ ความต้องการของ หัวหน้าโค้ชของ Li Tie อลันกล่าวว่า หัวหน้าโค้ชมักจะบอกเราว่า เพราะนี่คือทีมชาติมันแตกต่าง จากสโมสร

ดังนั้น ฉันจึงต้องจ่ายมากกว่าที่นี่ นอกจากนี้ Li และ I ไกด์เคยทำงานร่วมกัน ที่กวางโจวมาก่อน และเราจะบรรลุเป้าหมาย ร่วมกันอย่างแน่นอน 

ในฐานะผู้เล่นสัญชาติอลัน ยังคงพูดภาษาจีนได้ดี เมื่อถูกถามถึงวิธีที่ เขามักจะเข้ากับเพื่อนร่วมทีม ได้อลันกล่าวว่า เพราะว่าผมเคยเล่น ในทีมกวางโจว และทีมปักกิ่ง มาก่อนผมจึงรู้จักผู้เล่นส่วนใหญ่

ในทีมความสัมพันธ์ระหว่างเราก็ดีมากเช่นกัน และเรายังเข้ากันได้ดีดีมาก ส่วนภาษาจีนฉันกำลังเรียนอยู่ แม้ว่าการพูดภาษาจีน จะยาก แต่โดยพื้นฐานแล้ว ฉันก็มีชั้นเรียนกับ ครูทุกวันฉันมาที่ทีมชาติ ในวันนี้เพราะงานหนักฉันจึงไม่ มีชั้นเรียน แต่ฉันจะเรียนต่อชั้นจะดำเนินต่อไป 

ก่อนที่จะติดทีมชาติ เพื่อเข้าแคมป์ฝึกซ้อมอลัน ได้รับข่าวว่าลูกของเขาป่วยหนัก และเคยคิดที่จะเลิกเล่น แต่สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจ ที่จะเข้าร่วมทีม

เมื่อถามถึงสถานการณ์ที่เกี่ยวข้อง อลันกล่าวว่า ในฐานะพ่อถ้าคุณมีลูก คุณจะเข้าใจความรู้สึกของฉัน เป็นอย่างดีเพราะฉันได้จองเที่ยวบินไปเซี่ยงไฮ้แล้ว

แต่มาถึงที่นี่ก่อน ที่จะฉันได้รับโทรศัพท์ จากภรรยาของฉันเธอร้องไห้ และบอกฉันว่าลูกไม่สบาย และมีอาการรุนแรงขึ้น ตอนนั้นฉันร้องไห้ และวิตกกังวลมาก

จากนั้นฉัน และภรรยาก็คุยกันเป็นเวลานาน และยังพูดคุยกับ โรงพยาบาลฉันติดต่อ และถามเกี่ยวกับสถานการณ์ เฉพาะหลังจากนั้นฉันก็กลับบ้าน และสงบลงเล็กน้อย

จากนั้นฉันก็คุย กับภรรยาของฉันปลอบเธอ และถามเกี่ยวกับ เด็กแน่นอนฉันรอ จนถึงวินาทีพระเจ้าลูกของฉัน เริ่มดีขึ้นและฉันโชคดีต่อไป ฉันคิดว่าประเทศปฏิบัติต่อฉัน

เป็นอย่างดีฉันคิดว่าฉันควรจะหวงแหนโอกาสนี้ ฉันควรมาที่นี่เพื่อเล่นเพื่อประเทศ ดังนั้นฉันจะมาถึงในที่สุดฉันหวังว่า จะทำให้ดีที่สุดแล้วฝึกฝน อย่างจริงจังใน การฝึกซ้อมทุกวัน 

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับ ความร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีมไปข้างหน้า Alan กล่าวว่า : เนื่องจากเราคุ้นเคยกับผู้เล่นหลายคนของเรา ในแนวหน้าจึง ไม่มีปัญหากับการวิ่งเข้า และทุกวันคือการฝึกซ้อม อย่างจริงจังคำแนะนำ Li เราจำเป็นต้องเป็น ไปข้างหน้าเพื่อ มีส่วนร่วมในการป้องกัน และวิ่งให้มาก เพื่อช่วยทีม 

ติดตาม ข่าวกีฬา : ufatop3